banner
CUỘC SỐNG HIỆN ĐẠI ĐÃ VÔ TÌNH ẢNH HƯỞNG ĐẾN MẮT NHƯ THẾ NÀO?

Trong cuộc sống hiện đại ngày nay, máy tính và những thiết bị công nghệ như smartphone đều là những công cụ không thể thiếu. Tuy nhiên, khi bạn tập trung xem màn hình kỹ thuật số hàng giờ liền, mắt sẽ trở nên khô và mệt mỏi. Mắt sẽ khô hơn nếu bạn xem chúng trong phòng có điều hòa.

Với những đôi mắt khô, giác mạc trong mắt có thể dễ dàng bị hư hại và lượng nước mắt tiết ra không ổn định. Sau đó, việc tổn thương giác mạc làm cho mắt khô trở lại. Đây là một vòng luẩn quẩn, và điều đó dẫn đến mỏi mắt. Ngoài ra, bạn còn có thể cảm thấy mờ mắt trong những tình trạng mắt kể trên.

vitamin
/uploads/2021/vitamina/lefta_vi.jpg
VITAMIN A ĐƯỢC TÌM THẤY ĐỂ GIẢI QUYẾT VÒNG LUẨN QUẨN MÀ CHÚNG TA ĐANG GẶP PHẢI VỚI MẮT
Vitamin A được gọi là “vitamin cho mắt”. Thật vậy, Vitamin A là dưỡng chất cần thiết để mắt cảm nhận được ánh sáng. Ngoài ra, các nghiên cứu gần đây đã chỉ ra rằng Vitamin A có thể ngăn ngừa đôi mắt mất đi các chức năng của nó, và điều đó đã trở thành chủ đề được quan tâm.
 
Lion cũng đã phát hiện ra rằng, Vitamin A làm tăng tốc độ sản xuất chất nhầy. Nó là dưỡng chất giữ ẩm trong nước mắt, và giữ nước mắt trên bề mặt mắt. Lion cũng phát hiện ra rằng Vitamin A thúc đẩy sản xuất axit hyaluronic, một loại polymer bảo vệ và hàn gắn các tế bào biểu mô giác mạc.
 
Vì vậy, Vitamin A được tìm thấy để giải quyết vòng luẩn quẩn mà chúng ta đang gặp phải với mắt đến từ cuộc sống hiện đại ngày nay, và có thể cải thiện tình trạng mắt của bạn.
vitamin
KẾT QUẢ TỪ NHỮNG NGHIÊN CỨU VỀ VITAMIN A

KẾT QUẢ TỪ NHỮNG NGHIÊN CỨU VỀ VITAMIN A

• Hiệu quả của vitamin A palmitate đối với sự tổng hợp của ni-tơ trong màng kết nuôi cấy. (Nippon Ganka Gakkai zasshi, 103, 580-583,1999)

• Các ảnh hưởng của các hợp chất vitamin A đối với axit hyaluronic được giải phóng từ các tế bào biểu mô giác mạc nuôi cấy của thỏ và các tế bào sắc tố keratocytes. (Tạp chí khoa học dinh dưỡng và Vitaminology 58, 223-229, 2012)

• Hiệu quả của Vitamin A Palmitate nghiên cứu trên thỏ thiếu vitamin A (Nippon Ganka Gakkai zasshi, 103.729-733.1999)

• Ảnh hưởng của thuốc nhỏ mắt retinol palmitate lên thí nghiệm tổn thương biểu mô nơ-tron gây ra bởi n-heptanol ở thỏ. (Hội nghị thường niên của Hiệp hội Nghiên cứu Tầm nhìn và Nhãn khoa, 2008), (Curr Eye Res, 33,13-18,2008)

• Hiệu quả của thuốc nhỏ mắt retinol palmitate đối với mắt khô ở thỏ với phần tuyến nước mắt. (Nhãn khoa lâm sàng, 6, 1585-1593, 2012) Ảnh hưởng của retinol palmitate lên biểu hiện gen mucin giác mạc và kết mạc trong mô hình mắt chuột khô sau khi bị thương. (J Ocul Pharmacol Ther 33: 24-33 2017)

• Hiệu quả và tính an toàn của dung dịch retinol palmitate trong điều trị mắt khô: Một giai đoạn thử nghiệm lâm sàng tại Nhật Bản. (Thiết kế, Phát triển và Liệu pháp Thuốc, 11: 1871-1879.2017)

VAI TRÒ MUCIN