banner
/uploads/7.png

BẬT MÍ “TUYỆT CHIÊU" CHO ĐÔI MẮT SÁNG KHOẺ

29-01-2023

Sự phát triển nhanh chóng của xã hội và công nghệ hiện đại khiến cho mắt chúng ta ngày càng tiếp xúc nhiều hơn với các tác nhân gây hại như khói bụi, ánh sáng xanh từ các thiết bị điện tử...Điều này khiến cho đôi mắt của chúng ta cảm thấy bi quá tải, mỏi, nhức và lâu dài sẽ dẫn đến suy giảm thị lực. Một đôi mắt khỏe là đôi mắt được chăm sóc, bảo vệ thường xuyên. Vì vậy, những bí quyết dưới đây sẽ giúp chúng ta có đôi mắt khỏe, đẹp.

Yoga cho đôi mắt: trước tiên hãy ngồi thật thoải mái, hãy tưởng tượng có một chiếc đồng hồ trước mặt bạn, sau đó nhìn lên số chỉ 12 giờ. Dừng một giây, tiếp theo hạ thấp ánh nhìn xuống hướng 6 giờ. Hãy tạm dừng vài giây, sau đó không chớp mắt. Lặp lại động tác này 10 lần. Hoàn thành bài tập bằng cách áp đôi bàn tay lên đôi mắt của bạn trong vài giây, cho phép chúng nghỉ ngơi trong bóng tối.

Chế độ ăn uống hợp lý và bổ sung các loại vitamin từ nước hoa quả: Để tăng sức khoẻ cho đôi mắt, chúng ta phải đảm bảo trong các bữa ăn có chứa đầy đủ các thành phần dinh dưỡng cần thiết cho mắt, nhất là vitamin A (có trong cần tây, dầu cá, lòng đỏ trứng gà, gan động vật, cà chua…) thì mắt mới sáng và khỏe mạnh được. Đồng thời, nước hoa quả là cũng nguồn cung cấp vô tận các loại vitamin A và C không chỉ giúp mắt sáng khoẻ mà còn cải thiện sức khoẻ làn da của chúng ta.

Ngủ đủ 8 tiếng/ngày: Sau một ngày làm việc, cơ thể cần nạp năng lượng và nghỉ ngơi. Một giấc ngủ sâu giúp trí não, các cơ quan khác phục hồi, đôi mắt được thư giãn và thị lực tái tạo sau một ngày hoạt động. Vì vậy, hãy tập cho bản thân thói quen ngủ đúng giờ, đủ giấc để luôn giữ tinh thần tỉnh táo và thị lực tốt.

Ngăn ngừa mỏi mắt do ngồi máy tính: Hầu hết chúng ta quên nháy mắt và cho mắt nghỉ ngơi khi mải làm việc với máy tính hoặc xem tivi. Điều này có thể làm cho mắt bị mệt và khô, thậm chí còn dẫn đến nhức đầu. Thực hiện theo các quy tắc 20 - 2 - 20 để giảm mỏi mắt: Cứ 20 phút, nhìn xa khoảng 2 mét về phía trước trong 20 giây.

Kiểm tra mắt theo định kì: Ngoài việc ăn uống đầy đủ bổ sung dưỡng chất cần thiết, chăm sóc sức khỏe cho mắt thì chúng ta cũng nên đến các bệnh viện uy tín về mắt để thăm khám định kỳ 6 tháng/lần để giữ đôi mắt luôn sáng khỏe. Đồng thời, kiểm tra mắt định kỳ để đảm bảo rằng đôi mắt của bạn luôn khỏe mạnh, nhìn tốt và hạn chế nguy cơ mắc các bệnh về mắt.